Toán K34 ĐHSP
Thân mời bạn tham gia diễn đàn Toán K34 ĐHSP để cùng thảo luận và trao đổi với chúng tôi...
WELCOME TO YOU




Kết nối bạn bè, giao lưu tri thức...
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Top posters
coda_edo (410)
 
mrhohk (306)
 
Oliver (185)
 
phamvothanhquy_mater (99)
 
hanhvy (89)
 
Katori_SC (86)
 
fantomas (85)
 
a-de-thuog18 (83)
 
hoacomay (79)
 
virgo59 (72)
 
Bài mới nhấtNgười gửiThời gian
sách về hình học vi phân 27/4/2014, 8:41 pm
Tổng hợp VBA - Từ A-Z 21/10/2013, 12:34 am
Chúc Tết Nhâm Thìn 17/2/2012, 5:04 pm
Spanish Romance_V.Gomez 10/11/2011, 9:11 pm
DÀNH CHO TOÀN BỘ BCH CHI ĐOÀN TOÁN 4B 8/10/2011, 2:39 pm
DANH HIỆU ĐOÀN VIÊN ƯU TÚ 8/10/2011, 2:29 pm
France Romance_ Réne Bartoli 6/10/2011, 11:28 pm
Maria Luisa_Julio Sagreras_Hữu Phúc 10/9/2011, 9:30 pm
Domino_Louis Ferrari_Hữu Phúc 10/9/2011, 8:55 pm
Natalia_G.Moustaky_Hữu Phúc 5/9/2011, 5:17 pm
Phim 3D vn Dưới Bóng Cây 23/8/2011, 11:52 pm
Niềm tin và hạnh phúc 16/8/2011, 11:31 am
Đừng bao giờ đánh giá con người qua hình thức bên ngoài!!!! 15/8/2011, 5:25 pm
Truyện vui về thầy trò 10/8/2011, 12:53 pm


Share | 
 

 Bí ngô - thực phẩm vàng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Tanti
Lớp 3
Lớp 3
avatar

Tổng số bài gửi : 66
Join date : 03/12/2010
Age : 26
Đến từ : Bến Tre

Bài gửiTiêu đề: Bí ngô - thực phẩm vàng   30/12/2010, 12:53 pm

(Dân trí) - Các món ăn chế biến từ bí ngô rất phổ biến trong bữa ăn của các gia đình. Loại quả này được coi là thực phẩm vàng vì chúng chứa nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe cơ thể.


Bí ngô chứa hàm lượng calo và chất béo rất thấp. Trung bình 1kg quả bí ngô chỉ chứa khoảng 40 calo. Do vậy bí ngô sẽ là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn giảm cân.



Ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều xenluylo, chất xơ và đường tự nhiên, không gây béo phì, tốt cho hệ tiêu hóa. Khi bí ngô được nấu chín, cơ thể sẽ hấp thu các chất dinh dưỡng trên một cách dẽ dàng.



Sử dụng bí ngô thường xuyên sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất: sắt, kẽm giúp đẩy nhanh quá trình tạo máu và các huyết cầu tố, phòng ngừa bệnh thiếu máu và xơ vữa động mạch. Các chất khác như: beta caroten, gluxit, prôtit, tirozin, fitin, axit salixilic, các axit béo và các nguyên tố vi lượng khác trong bí ngô cũng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.



Lớp vỏ và hạt của quả bí ngô là nơi chứa nhiều thành phần các chất chống oxi hóa cho cơ thể. Hạt bí ngô chứa nhiều dầu béo và có tác dụng trừ giun sán rất tốt. Phần cùi của quả giầu hàm lượng silic, phốt pho, đường tự nhiên, vitamin A, B, C, E, D, PP và vitamin T tốt cho da và não bộ, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa cũng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Vị ngọt nhẹ và tính mát của bí ngô giúp nhuận tràng, mát gan, bổ thận, giải độc cho gan, trị táo bón.



Thành phần các chất chống oxi hóa có trong quả bí ngô giúp chống lại hiện tượng viêm nhiễm trong cơ thể, đặc biệt là các vết viêm nhiễm ở da, giúp da nhanh liền sẹo và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về da khác như: eczema, vẩy nến, chàm…



Bí ngô cũng là loại thực phẩm không thể thiếu cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và huyết áp vì chất peptit có trong bí ngô có tác dụng trung hòa và làm giảm lượng cholesterol, phục hồi các tế bào sản sinh insulin bị tổn thương, từ đó cải thiện lượng insulin trong máu.



Những bài thuốc hay từ bí ngô



Ngoài quả bí ngô, thân cây, lá và hạt của loại cây này cũng có thể chế biến thành các món ăn ngon, bổ dưỡng và có tác dụng chữa bệnh.



- Chữa ho, viêm phổi: Dùng bí ngô hầm với thịt bò. Ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể chữa được bệnh ho và viêm phổi.



Ngoài ra, có thể dùng 1 quả bí ngô, khoét bỏ ruột rồi cho vào trong quả 100g mật ongvà 50g đường phèn. Hầm kỹ trong 1 giờ đồng hồ. Ngày ăn 1, 2 lần.



- Trị bệnh tiểu đường: Người bị tiểu đường nên dùng bí ngô hàng ngày như các loại rau xanh khác. Có thể đun nước bí ngô uống hàng ngày. Nước bí ngô có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu và thúc đẩy việc tiết ra chất insulin trong cơ thể.



- Làm giảm huyết áp: Bí ngô rửa sạch, cắt miếng rồi hấp chín với đường phèn. Ngày ăn từ 2, 3 lần.



- Giảm đầy hơi: Dùng cuống quả bí ngô, sắc lấy nước uống.



- Chữa bỏng da: Giã bí ngô sống hoặc thái lát mỏng, sau đó đem đắp lên vùng da bị bỏng. Cảm giác đau rát sẽ nhanh chóng biến mất. Vết bỏng sẽ nhanh lên da non.



- Tẩy giun: Dùng bí ngô ăn sống, kết hợp với việc dùng thuốc tẩy giun sẽ đem lại hiệu quả tẩy giun cao. Hoặc hạt bí ngô già rang cho thật chín. Ăn thường xyên cũng giúp ngăn ngừa chứng giun sán, đặc biệt ở trẻ nhỏ.



Lan Thu

Theo passion
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
coda_edo
Lớp 11
Lớp 11
avatar

Tổng số bài gửi : 410
Join date : 12/12/2010
Age : 26
Đến từ : Đồng Nai

Bài gửiTiêu đề: Re: Bí ngô - thực phẩm vàng   31/12/2010, 1:26 pm

Cảm ơn bài viết bỏ ích nhé Thường!!!

========================
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
BLUE WHALE
Lớp 3
Lớp 3
avatar

Tổng số bài gửi : 66
Join date : 29/11/2010
Age : 26
Đến từ : Thành phố Hồ Chí Minh

Bài gửiTiêu đề: Re: Bí ngô - thực phẩm vàng   18/1/2011, 10:44 pm

Ngày mai, mình thử mua nửa kí xương heo hầm lấy nước dùng rổi nấu bí ngô xem thế nào. Very Happy Very Happy


Có một điều này nữa mà mọi người có thể chưa biết, các thực phẩm có nhiều Vitamin A và beta caroten thế này phải nấu chung với chất béo (dầu thực vật chẳng hạn, một lượng nhỏ thôi) và phải nấu cho đến khi nó mềm ra, có như vậy thì vitamin A mới hoà tan hoàn toàn và có thể được cơ thể hấp thụ, thêm vào đó một chất mới có thể sinh ra khi thực phẩm này được nấu mềm đó là liều thuốc ngăn ngừa ung thư tốt nhất.

rabbit rabbit rabbit

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
mrhohk
Lớp 9
Lớp 9
avatar

Tổng số bài gửi : 306
Join date : 12/12/2010
Age : 23
Đến từ : Sa Mạc Sahara

Bài gửiTiêu đề: Re: Bí ngô - thực phẩm vàng   19/1/2011, 9:17 pm

Chài rất tiếc món này em không ăn được Sad

========================
 Anhdepblog.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
coda_edo
Lớp 11
Lớp 11
avatar

Tổng số bài gửi : 410
Join date : 12/12/2010
Age : 26
Đến từ : Đồng Nai

Bài gửiTiêu đề: Re: Bí ngô - thực phẩm vàng   24/1/2011, 10:27 am

Dễ ăn mà! Có điều hơi ngán...

========================
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: Bí ngô - thực phẩm vàng   

Về Đầu Trang Go down
 
Bí ngô - thực phẩm vàng
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Toán K34 ĐHSP :: NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM :: Tri thức khoa học - xã hội-
Chuyển đến